Các cách phòng chống muỗi hiệu quả không cần dùng thuốc.

Vesinh88.com mách bạn một số cách phòng chống muỗi hiệu quả nhé.

Muỗi đốt có thể lây lan một số bệnh như sốt rét, sốt vàng da, viêm não. Trong thời gian gần đây, dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, đây cũng chính là lời cảnh báo mọi người phải phòng ngừa và tiêu diệt mầm mống gây bệnh này. Bạn có thể áp dụng những các đuổi muỗi không những an toàn mà còn rất hiệu quả bằng cách dùng các loại hương thơm, tinh dầu dễ kiếm dưới đây:

  • Tinh dầu sả:
Ảnh minh họa

Sả được xem là thảo dược tự nhiên chứa chất citronella giúp ngăn ngừa và đuổi muỗi hiệu quả. Nếu không có tinh dầu bạn có thể dùng sả tươi chà xát trực tiếp lên da để chống muỗi.

Trong hầu hết các trường hợp, hương thơm tinh dầu hoạt động như một chất chống muỗi tự nhiên hiệu quả nhưng chúng có thể không an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng bất kể một loại tinh dầu nào đuổi muỗi nếu chúng gây kích ứng da.

  • Tinh dầu bạc hà: 
Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà được xem như là một chất chống muỗi và côn trùng hiệu quả. Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi muỗi rất đơn giản, bạn có thể thoa tinh dầu bạc hà lên một số điểm trên da hoặc quần áo để chống muỗi.

  • Tinh dầu quế:
Tinh dầu quế

Tinh dầu quế được xem như một loại thuốc trừ sâu thân thiện với môi trường. Tinh dầu quế cũng có khả năng tiêu diệt và chống muỗi hiệu quả.

Cách dùng tinh dầu quế đuổi muỗi:

– Thêm ¼ muỗng cà phê dầu quế vào 1 ly nước. Lắc đều, đổ dung dịch vào bình xịt. Xịt dung dịch lên quần áo, quanh nhà và bất cứ nơi nào muỗi dễ vào.

– Ngoài ra, bạn có thể trộn một ít dầu quế vào các loại dầu khác với tỷ lên 1:4, sau đó chà xát lên da để ngừa muỗi đốt, nếu có dấu hiệu kích ức nên rửa bằng nước. Tuyệt đối không dùng dầu quế ở dạng cô đặc, nguyên chất vì nó có thể gây kích ứng da.

  • Tinh dầu hoa oải hương:
Ảnh minh họa

Hương hoa oải hương được biết đến như một chất chống muỗi và các loại côn trùng khác hiệu quả.

Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Hiệp hội Kiểm soát muỗi Hoa Kỳ năm 2002 phát hiện, hương hoa oải hương có hiệu quả trong việc đuổi các loài muỗi trưởng thành.

Ngoài ra, tinh dầu hoa oải hương còn có tác dụng giảm đau, sát trùng và làm dịu các vết côn trùng cắn. Bạn có thể dùng tinh dầu hoa oải hương theo các các sau để ngừa muỗi cắn:

– Áp dụng một vài giọt tinh dầu oải hương lên da. Tốt nhất, nên thử 1 giọt lên da xem có bị kích ứng không trước khi xoa lên da.

– Nhỏ một vài giọt tinh dầu oải hương vào các quả bông, đặt chúng ở nhiều vị trí trong nhà để ngăn chặn muỗi, côn trùng xâm nhập vào nhà.

– Ngoài ra, bạn có thể trồng hoa oải hương trong vườn hoặc trong nhà để đuổi muỗi.

Một số cách chống muỗi khác.

– Tránh ra ngoài vào thời điểm lúc muỗi đi kiếm ăn, như lúc bình minh và hoàng hôn, ban đêm để giảm nguy cơ bị muỗi đốt.

– Quần áo sẫm màu thường thu hút muỗi nhiều hơn so với quần áo sáng màu. Do vậy, nên mặ đồ sáng màu để tránh thu hút muỗi.

– Loại bỏ hoặc xử lý những nơi có chứa nước đọng xung quanh nhà bạn để tránh cho muỗi có.

Vesinh88.com mách bạn một số cách đuổi và tiêu diệt muỗi hiệu quả trên nhé. Nếu như các bạn không muốn làm hoặc không có thời gian làm thì hãy gọi cho chúng tôi để diệt muỗi tận gốc bằng các loại thuốc thân thiện với môi.

Liên hệ 0888 222 126 (Mr.Tùng)

 

 

 

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *