Dịch vụ phòng chống mối cho nhà cổ rẻ nhất Vĩnh Phúc

Mối được mọi người biết đến là một mối họa đáng lo ngại của nhiều ngôi nhà được xây dựng chủ yếu bằng gỗ. Gỗ chính là nguồn thức ăn ưa thích và tuyệt vời nhất của chúng. Mục tiêu của chúng là các kèo, cột, vách gỗ… hiểm họa mà chúng gây ra sẽ là sập vách, sập trần. Nguyên nhân là do gỗ không còn khả năng chịu lực gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy chúng ta cần có những biện pháp để khắc phục vấn đề này sớm nhất có thể.

Con mối
Con mối

PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG MỐI ĐỐI VỚI NHÀ CỔ XÂY MỚI

 1. Nguyên nhân
 • Ngay từ khi mới xây dựng cần phải chú ý khảo sát xem mối có xuất hiện ở bên trong khu đất định xây dựng. Khảo sát kỹ tàn dư thực vật gồm những gỗ cây mục và cột gỗ… thuộc khu đất và các công trình lân cận cùng với khu nhà ở xung quanh xem có mối không.
 • Nếu phát hiện có mối thì cần phải xem mức độ phá hoại của nó để có biện pháp khắc phục.
Công trình nhà cổ mới xây dựng
Công trình nhà cổ mới xây dựng
 1. Cách khắc  phục
 • Nếu là công trình xây dựng mới trên nền đất sạch thì có thể xử lý nền đất bằng cách dầm kỹ bề mặt với nước.
 • Đối với khu vực phát hiện mối thì cần mua thuốc Agenda 25EC sau đó pha theo tỷ lệ và phun vào vùng đất có mối.
 • Phần mặt nền ở phía bên trong công trình nhất thiết phải dọn sạch sẽ cỏ, giấy, rác, tre, gỗ, lá, rễ cây… tuyệt đối không để lại tàn dư khi thực hiện san lấp nền.
 • Trước khi lát nền thì cần phải đổ một lớp nền dày khoảng 10cm để tạo một hàng rào vật lý phòng chống mối.
 • Khi công trình được đưa vào sử dụng thì chủ công trình cần chú ý đến các mùa mối sinh sản là vào khoảng tháng 3, 4, 7, 8 âm lịch hàng năm. Cần phải chú ý kiểm soát mối cánh nếu như chúng bay vào làm tổ bằng cách phun thuốc diệt côn trùng tổng hợp định kỳ để ngăn ngừa.

PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG MỐI ĐỐI VỚI NHÀ CỔ ĐANG TU SỬA

 1. Nguyên nhân
 • Đối với những ngôi nhà cổ đang tu sửa thì cách phòng chống mối lại hoàn toàn khác với các cách trên. Khi công trình nhà cổ đã bị xuống cấp và mối mọt xâm nhập thì người chủ mới tiến hành diệt mối và thay thế, sửa sang.
 • Những người chủ những ngôi nhà cổ chú ý: Cần tiến hành việc diệt mối tận gốc rồi mới tiến hành đến việc sửa chữa và thay thế. Vì nếu làm ngược lại thì cũng không giải quyết được vấn đề.
 • Thường thì tổ mối xuất hiện trong công trình thường hoạt động phức tạp. Nếu chỉ sửa mà không diệt hoặc diệt trước khi sửa mà mối vẫn tồn tại thì đến khi diệt lại sẽ rất mất công. Vì lúc này đã mất đường mối hoặc đã đuổi mối sang nơi ở mới hoặc đang tạo đường mối mới nhưng chưa lộ diện ra bên ngoài.
 • Việc diệt mối cũng không thể tiến hành song song với việc sửa chữa bởi nếu động chạm mạnh sẽ làm mối bị động, không lộ diện ra bên ngoài khiến cho việc diệt mối tận gốc gặp khó khăn.
Công trình nhà cổ đang tu sửa
Công trình nhà cổ đang tu sửa
 1. Cách khắc phục
 • Phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất để diệt mối tận gốc là sử dụng biện pháp diệt lây nhiễm theo công nghệ sinh học. Và khi thay thế gỗ thì nên sử dụng những loại gỗ tốt và được xử lý mối mọt cẩn thận để tạo hàng rào ngăn cản sự tấn công của mối.
 • Việc phòng chống mối đối với những ngôi nhà cổ là tiền đề để kéo dài tuổi thọ cho công trình cũng như để bảo vệ tài sản của chính chủ nhân của nó.

Nếu như gặp các vấn đề về mối mọt mà các bạn không thể xử lý thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam đoan sẽ loại bỏ tất cả những điều kiện mà có thể hấp dẫn sự tấn công từ mối.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ TRANG LINH

Địa chỉ: Khu hành chính 14 – Phường Liên Bảo – TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Hotline: 0972281185

Bình luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *